Hội thảo khoa học “Sử dụng y học bổ sung trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh”

Ngày đăng: 12-10-2018 23:25:07

Ngày 10/10/2018, Blackmores đã tổ chức Hội thảo khoa học “Sử dụng y học bổ sung trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh” với sự tham gia của Học viện Blackmores, Đại học Y Dược TP.HCM và Trung tâm khoa học công nghệ Dược Sài Gòn.

Tại buổi Hội thảo có sự chia sẻ đóng góp về vấn đề “Nghiên cứu và phát triển cây thuốc Việt Nam” của PGS.TS. Trần Hùng – Phó Hiệu Trưởng,Trưởng khoa Dược Đại Học Y Dược TP.HCM cho thấy tiềm năng rất lớn của cây thuốc mà Việt Nam chúng ta có được. Với sự phát triển không ngừng về kỹ thuật chiết tách hoạt chất của các dược liệu thiên nhiên thu được thì giờ đây đã có rất nhiều hoạt chất dược liệu có tác dụng tương đương thậm chí có thể hơn cả các hoá chất tổng hợp trong việc điều trị bệnh góp phần không nhỏ giảm thiểu tác dụng phụ do thuốc tây y mang lại.

Tâm điểm chính của hội nghị chính là việc công ty Blackmores -  Đại diện là PGS.TS Lesley Braun trình bày với tất cả các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ là khách mời tham luận “Sử dụng phối hợp dược phẩm, thực phẩm bổ sung và thực phẩm dinh dưỡng trong điều trị bệnh” - Tham luận “Vấn đề an toàn khi đề xuất thực phẩm bổ sung trong quá trình điều trị bệnh dựa trên bằng chứng khoa học” để mọi người có một cách nhìn sâu sắc hơn đối với thực phẩm chức năng.

Hiện nay, trước việc phát triển một cách mạnh mẽ các công ty sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng làm cho người dân Việt Nam cảm thấy choáng ngợp và thị trường dường như đã bão hoà thì Blackmores – công ty thực phẩm chức năng lớn nhất tại Australia với bề dày 85 năm phát triển cho chúng ta và bản thân tôi thấy rằng từ đây người dân sẽ tiến tới sử dụng các sản phẩm cao cấp hơn, chất lượng hơn. Ngoài ra tập đoàn còn đầu tư phát triển Học viện Blackmores thực hiện các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu, đào tạo và phát triển ngành hàng vitamin, khoáng chất, thảo dược sử dụng các thành phần nguyên liệu chất lượng cao sẽ là nền tảng góp phần không nhỏ vào việc truyền cảm hứng và xây dựng ý thức sống khỏe trong cộng đồng người Việt, hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh tràn lan trong việc phòng và điều trị bệnh

 

Cùng với Ngài Peter - Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương Blackmores

 

Cùng với PGS.TS. Lesly Braun - Giám đốc Học Viện Blackmores

 

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0908 856 847